ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಮನುಷ್ಯನ ಶರೀರಕ್ಕೆ ಹಣ್ಣು ತರಕಾರಿ, ದವಸ ದಾನ್ಯಗಳು ಹಾಗೂ ದ್ವಿದಳ ದಾನ್ಯಗಳು ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರೊಟೀನ್ ವಿಟಮಿನ್ ಅಂಶವನ್ನು ಒದಗಿಸಿಕೊಡುತ್ತವೆ. ಆದ್ರೆ ನಾವುಗಳು ಸೇವನೆ ಮಾಡುವಂತ ಒಂದಿಷ್ಟು ತರಕಾರಿ ಹಣ್ಣು ದ್ವಿದಳಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ತಿಳಿದುಕೊಂಡಿರೋದಿಲ್ಲ. ನಾವುಗಳು ಅವರೆಕಾಳನ್ನು ವಿವಿಧ ಅಡುಗೆಗಳಿಗೆ ಬಳಸುತ್ತೇವೆ ಹಾಗೂ ಬೇಯಿಸಿಕೊಡು ಸಹ ಸೇವನೆ ಮಾಡುತ್ತಿವೆ ಆದ್ರೆ ಇದರಿಂದ ನಮ್ಮ ಶರೀರಕ್ಕೆ ಏನ್ ಲಾಭವಿದೆ ಅನ್ನೋದನ್ನ ತಿಳಿದುಕೊಂಡಿರೋದಿಲ್ಲ.
ಇದರ ಬಗ್ಗೆ ಈ ಮೂಲಕ ತಿಳಿದುಕೊಳ್ಳೋಣ ನಿಮಗೆ ಈ ಮಾಹಿತಿ ಇಷ್ಟವಾದಲ್ಲಿ ನಿಮ್ಮ ಸ್ನೇಹಿತರಿಗೂ ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳಿ.
ಮೊದಲನೆಯದಾಗಿ ಶರೀರಕ್ಕೆ ಪ್ರೊಟೀನ್ ಅಂಶವನ್ನು ನೀಡುವಂತ ಗುಣ ಇದರಲ್ಲಿದೆ. ಹೌದು ನಾವುಗಳು ಮಟನ್ ಚಿಕನ್ ತಿನ್ನುವುದರಿಂದ ಏನ್ ಸಿಗತ್ತೋ ಅಂತಹ ಆರೋಗ್ಯಕಾರಿ ಅಂಶವನ್ನು ಈ ಅವರೆಕಾಳಿನಿಂದ ಪಡೆಯಬಹುದಾಗಿದೆ. ಅಷ್ಟೇ ಅಲ್ದೆ ಫೈಬರ್ ಅಂಶ ಇರುವುದರಿಂದ ದೇಹಕ್ಕೆ ಉತ್ತಮ ಅರೋಗ್ಯ ಲಭಿಸುತ್ತದೆ ದೇಹಕ್ಕೆ ಅಗತ್ಯವಾಗಿ ಬೇಕಾಗುವ ವಿಟಮಿನ್ ಅಂಶವನ್ನು ಅವರೆಕಾಳಿನಲ್ಲಿ ಪಡೆಯಬಹುದಾಗಿದೆ.
ದೇಹ ಬೆಳವಣಿಗೆ ಆಗಲು ಸಹಕಾರಿಯಾಗುವಂತ ಹಾರ್ಮೋನ್ ಬೆಳವಣಿಗೆಗೆ ಇದು ಪೂರಕವಾಗಿದೆ, ಇನ್ನು ಅವರೆಕಾಳಿನಿಂದ ಸಿಗುವ ಲಾಭವೇನು ಅನ್ನೋದನ್ನ ನೋಡುವದಾದರೆ ಅಜೀರ್ಣತೆ ನಿವಾರಣೆ ಯಾಗುವುದು ಪದೇ ಪದೇ ಹಸಿವು ಆದ್ರೆ ಅದನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಿಸುವ ಗುಣ ಇದರಲ್ಲಿದೆ. ಅವರೆಕಾಳಿನಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಾಗಿ ಮ್ಯಾಗ್ನೇಶಿಯಂ, ಪೊಟ್ಯಾಶಿಯಂ ಹಾಗೆ ಕ್ಯಾಲ್ಶಿಯಂ ಅಂಶಗಳಿವೆ ಆದ್ದರಿಂದ ಇದು ದೇಹದ ರಕ್ತದೊತ್ತಡ ಸಮಸ್ಯೆಯನ್ನು ನಿವಾರಿಸಬಲ್ಲದು. ಗ್ರಾಮೀಣ ಭಾಗದ ಜನರು ಅವರೆಕಾಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಾಗಿ ಬಳಕೆ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳುತ್ತಾರೆ ಆದ್ದರಿಂದ ಅವರ ಶರೀರ ಗಟ್ಟಿಮುಟ್ಟಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಮತ್ಯಾಕೆ ತಡ ವಾರದಲ್ಲಿ ಎರಡು ಮೂರೂ ಬಾರಿಯಾದರೂ ಅವರೇಕಾಳು ಸೇವನೆ ಮಾಡಿಇದರ ಲಾಭವನ್ನು ನಿಮ್ಮದಾಗಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ.
No comments:
Post a Comment